รวมไอเดียการแต่งบ้าน หลายหลายสไตล์

ว่าด้วยเรื่องของการ แต่งบ้าน หากมีบ้านสักหลังแล้วเชื่อแน่ว่าทุกคนต้องมีความตื่นเต้นที่จะสรรหาเฟอร์นิเจอร์เพื่อนำมาตกแต่งบ้านให้สวยงามตามสไตล์ของตัวเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านนั้นไม่ได้มีรูปแบบที่แน่นอนตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบ รสนิยม และเฟอร์นิเจอร์ที่หามาได้ ทั้งนี้หากจะนำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์ หลากหลายสไตล์ ชเข้าด้วยกันก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ และนี่คือตัวอย่างการตกแต่งบ้านสไตล์ต่างๆเพื่อนำมาเป็นตัวอย่างให้เพื่อนได้นำไปเป็นไอเดียในการแต่งบ้านกัน

สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม

ในปัจจุบันผู้คนนิยม แต่งบ้าน หลากหลายสไตล์มีบ้านตัวอย่างมากมายที่ทุกคนสามารถนำไปเป็นไอเดียในการแต่งบ้าน หากยังรู้ว่าจะแต่งอย่างไรให้สวยหรือแต่งอย่างไรให้ได้สีสันตามสไตล์ที่ต้องการหรือต้องจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบไหน รวมถึงเป็นไอเดียในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ที่ต้องการ รวมสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม ดังนี้

  1. การตกแต่งบ้านแบบ Classic Style – คลาสสิค สไตล์

ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้ ความโดดเด่นคือการใช้วัสดุธรรมชาติมาสร้างบ้านและผสมผสานกันอย่างลงตัว ของอิฐมอญแดง ปูนดิบ รวมถึงเหล็กและไม้ พอนำทุกอย่างมารวมกันบวกกับการออกแบบที่สวยงามก็จะได้บ้านสไตล์คลาสสิค หากเพิ่มเฟอร์นอเจอร์ที่เน้นความเก่าโทนน้ำตาล ขาว เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่งจะเพิ่มความสวยงามได้อย่างลงตัว

2. การตกแต่งบ้านแบบ Contemporary Style – คอนเทมโพรารี่ สไตล์

การแต่งบ้านสไตล์ คอนเทมโพรารี่ เน้นการให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยการคุมโทนสีให้เหมือนธรรมชาติมากที่สุด โดยมิกซ์สีขาว สีน้ำตาลอ่อน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ ออกแนวเรียบง่ายโชว์สีของไม้ ผ้าปูโซฟา Earth Tone หากใช้โซฟาผ้าก็จะเพิ่มความสวยงามและลงตัว ส่วนผ้าม่านเน้นไปที่สีกลมกลืน อาจมีมูลี่มาร่วมด้วยกันเพื่อแบ่งโซนการใช้งาน

 3. การตกแต่งบ้านแบบ Modern Style – โมเดิร์น สไตล์

แต่งบ้าน

เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านแบบที่นิยม ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายใช้งานสะดวก เน้นการคุมโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดดูแล้วสบายตาและใช้งานได้ยาวๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อการตกแต่งสไตล์นี้เน้นที่โทนสีให้กลมกลืนกัน ทั้ง โซฟา ผ้าม่าน พรม แต่ไม่ใช่ว่าจะใช้สีเดียวกันทั้งห้อง ควรมีการเล่นไล่ระดับสี อ่อน เข้ม เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง

4. การตกแต่งบ้านแบบ luxury Style –ลักซ์ชูรี สไตล์

สำหรับสายที่ชอบความหรูหรา ความคุณนายเจ้าของบ้าน ต้องไม่พลาดสไตล์การแต่งบ้านแบบลักซ์ชูรีที่เน้นการสร้างความหรูหราให้กับบ้านด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ โทน ขาว ดำ เนื้อ บวกกับผ้าม่านสีอ่อนคุมโทน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือคอนโดก็ชวนให้ดูดีมีระดับขึ้นมาทันที หากจะเพิ่มดอกไม้สวยๆเข้ามาด้วยก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้น

5. การตกแต่งบ้านแบบ Loft Style – ลอฟท์ สไตล์

แต่งบ้าน

การแต่งบ้านสไตล์ ลอฟท์ กำลังได้รับความนิยมเนื่องด้วยความเรียบที่แฝงไปด้วยความทันสมัย สไตล์คนทำงานยุคใหม่ ความโดดเด่นของการแต่งบ้านลักษณะนี้คือ การใช้งานวัสดุแบบดิบๆ เปลือยๆ เรียบๆ แต่เน้นที่ความเรียบร้อย และจัดสรรองค์ประกอบทุกอย่างให้ลงตัว หากต้องการลอฟท์แบบจัดหนักก็ต้องเน้นทั้งผนังปูนเปลือย หลอดไฟเปลือย สายไฟเปลือย คานเปลือย ทุกอย่างโชว์ความสวยงามตามแบบฉบับที่ธรรมชาติสรรสร้างรับรองโดนใจแน่นอน

6. การตกแต่งบ้านแบบ Nature style – เนเชอรัลสไตล์

แต่งบ้าน

การแต่งบ้านสไตล์เนเชอรัล เหมาะกับผู้รักและหลงไหลในความเป็นธรรมชาติมากๆ เน้นความไม้ดิบๆของเฟอร์นิเจอร์ คือทุกชินไม่ต้องสมบูรณ์แบบ ไม่ต้องสมดุล แต่เมื่อทุกอย่างมารวมกันและจัดวางให้เรียบร้อยก็จะดูสวยงาม บวกกับผ้าม่าน มู่ลี่ หรือ แมทกับ หมอนอิงแบบลายพื้นบ้านเข้าไปด้วยละก็รับรองว่าลงตัว

7. การตกแต่งบ้านแบบ Minimal Style – มินิมอล สไตล์

แต่งบ้าน

หลักการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือเน้นที่ความพอเพียงเล็กแต่ใช้งานได้น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เน้นที่ความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นหลักมีน้อยชิ้นและใช้งานเท่าที่จำเป็น จัดวางทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อยบวกกับสีของเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบๆ ก็ดูสบายตาสวยงามไปอีกแบบ

8. การตกแต่งบ้านแบบ Vintage Style – วินเทจ สไตล

แต่งบ้าน

สาวๆที่โหยหาความเรียบหรูของยุคเก่า หลงใหลในแฟชั่นครั้งอดีตต้องชื่นชอบการแต่งบ้านสไลต์นี้แน่นอน ความโดดเด่นของ วินเทจ สไตล์ คือ เก่าแต่ใหม่ หมายถึงจากนำเฟอร์นิเจอร์เก่า รวมถึงเครื่องใช้สมัยก่อนมาตกแต่งห้องใหม่ ด้วยการจัดวางแบบใหม่รูปลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์เน้นที่ลวดลายเป็นหลัก บวกกับสีของผ้าม่าน ลายดอก มีสีสันเล็กน้อย ก็จะเสริมให้เฟอร์เจอร์ดูโดดเด่นลงตัวมากขึ้น

9.การตกแต่งบ้านแบบ English country – อิงลิช คันทรี

แต่งบ้าน

ถึงจะอยู่ไทยก็สามารถมีบ้านแบบอังกฤษได้ ด้วยการตกแต่งบ้าน สไตล์ อิงลิช คันทรี โดนเน้นที่ความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งด้วยกระจกติดฝาผนัง และรูปปั้นสไตล์อังกฤษ คุมโทน น้ำตาล ขาว ครีม เพิ่มพื้นพรมโทรสีแดง เลือดหมู สักหน่อย เมื่อจัดวางทุกอย่างรวมกันรับประกันความเป็นผู้ดีอังกฤษแน่นอน

 10. การตกแต่งบ้านแบบ Thai Style – ไทยสไตล์

หากหลงใหลในความเป็นไทยแล้วล่ะก็จัดเต็มแบบไทยแท้ไปเลยค่ะ ด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์สมัยเก่าหรือคล้ายคลึงสมัยก่อนมาใช้งาน บวกกับเอกลักษณ์ที่สำคัญที่แสดงถึงความเป็นไทย คือ การแกะสลัก เลือกทุกอย่างเป็นงานไม้ คุมโทนสีเข้ม 

และทั้งหมดนี้คือตัวอย่างการ แต่งบ้าน 10 แบบสวยๆที่เลือกสรรมาให้ทุกคนที่อยากมีบ้านในฝัน นำไปเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามไตล์ที่ชื่นชอบกัน หรือหากใครจะมิกซ์แอนแมทเป็นสไตล์การแต่งบ้านแบบอื่นที่ชื่นชอบก็ล้วนแล้วแต่เจ้าของบ้านเลยจ้า ใครกลัวเบื่ออยากได้หลายห้องตกแต่งกันคนแบบ เมื่อเข้าห้องที่ต่างกันก็จะได้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ จะได้ไม่เบื่อจ้า และอีกหลักสำคัญในการแต่งบ้านคือ ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ต้องศึกษาและทำความเข้าใจเพราะจะเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันเราเอง

ไอเดียแต่งบ้าน